TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HATRA

Quy trình sản xuất bia Bitburger Premium Pils

Cho đến ngày nay, Bitburger Premium Pils được ủ bằng tình yêu và niềm đam mê. Khám phá bí mật của chất lượng cao cấp độc đáo và tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất bia Bitburger.

Bitburger được ủ như thế nào, xem thêm tại đây đường dẫn dưới đây:

https://www.bitburger.de/brauprozess/premium-pils/

Theo tất cả các quy tắc của nghệ thuật pha chế

Nghiền, lọc, đun sôi, làm trong và làm mát: cần có năm bước quy trình để nấu bia. Tại nhà máy bia của chúng tôi, các nhà sản xuất bia và nhà sản xuất bia bậc thầy, có kinh nghiệm đảm bảo rằng mỗi bước trong số này đều được thực hiện và giám sát một cách cẩn trọng nhất. Đối với một sản phẩm thực sự xứng đáng với cái tên Premium Pils.

Nghiền – mạch nha

Tất cả bắt đầu từ nhà máy bia: Đây là nơi mạch nha được vận chuyển, trước đây được chiết xuất từ ​​​​lúa mạch trong các nhà máy ủ rượu mà nhà máy bia Bitburger hợp tác. Mạch nha được nghiền ở các mức độ mịn khác nhau, do đó làm lộ phần bên trong của hạt để tiếp cận các thành phần có giá trị. Nó không được nghiền quá mịn: Nên bảo quản vỏ trấu của hạt ngũ cốc, vì nó cung cấp các thành phần có giá trị như một lớp lọc tự nhiên trong quá trình chế biến sau này.

Mạch nha có ảnh hưởng quyết định đến loại bia. Vì nó quyết định màu sắc, mùi vị và đặc tính của sản phẩm.

Hỗn hợp được tạo ra

Bột mì được đun nóng dần với nước trong máy nghiền. Các enzym tự nhiên trong hạt mạch nha chuyển hóa tinh bột không tan trong nước thành đường mạch nha hòa tan. Vài giờ sau, sau khi thêm men, quá trình lên men sẽ chuyển hóa men thành rượu và carbon dioxide. Tùy thuộc vào chất lượng của mạch nha, các mức nhiệt độ riêng, các rãnh, độ cao khác nhau. Điều này giúp cân bằng những biến động theo mùa trong các đặc tính của nguyên liệu thô được sử dụng, điều này tạo nên chất lượng lâu dài của bia. Một phần của hỗn hợp nghiền được làm nóng trong chảo nghiền để tinh chỉnh mùi thơm, màu sắc và vị ngọt.

Lautered trong chảo

Trong bước tiếp theo, vỏ trấu giúp tách vỏ lỏng ra khỏi hạt rắn đã qua sử dụng. Các thành phần rắn chìm xuống đáy và tập trung trên một cái sàng, cái gọi là đáy giả, nơi chúng tạo thành một lớp lọc tự nhiên. Trong quá trình tiếp theo, nước nóng lại được đổ lên hạt đã qua sử dụng để rửa sạch tất cả các thành phần có giá trị và loại bỏ lượng đường còn sót lại. Dịch bây giờ được bơm vào chảo, đun sôi và khử trùng trong quá trình này. Hương liệu cơ bản bay hơi. Trong khi đó, hoa bia được thêm vào, vì chất đắng tốt của chúng chỉ được kích hoạt khi đun sôi.

Làm mát

Cuối cùng, chất lỏng có thể được đổ vào “xoáy nước” của nhà máy bia: độ đục hình thành trong quá trình đun sôi tích tụ ở giữa bình để tạo thành hình nón do quá trình quay nhanh, và sau đó dịch ép nguyên chất có thể được hút sang một bên. .

Lên men

Nước ép nóng được làm mát trong thiết bị làm mát nước. Trong thùng lên men, nó chuyển đổi đường mạch nha hòa tan trong hèm thành rượu và axit cacbonic. Quá trình lên men kéo dài khoảng bảy ngày, thời gian ủ chín, bảo quản lạnh cũng lâu như vậy. Nó sẽ nhanh hơn ở nhiệt độ cao hơn, nhưng chúng tôi cố tình tránh điều đó trong nhà máy bia của mình. Chúng tôi muốn cho men của mình thời gian để thực hiện công việc của nó. Tiêu chuẩn cao cấp thực sự là bắt buộc.

Kho lạnh – nhiều chỗ nghỉ cho bia

Sau quá trình lên men và trưởng thành, quá trình bảo quản diễn ra. Nhà máy bia Bitburger có bốn hầm chứa, trong đó có 168 bể chứa, mỗi bể có sức chứa 3.700 hectolit. Quy trình hai bể đảm bảo kết quả tốt nhất có thể: 14 ngày đầu tiên lên men và trưởng thành trong bể thứ nhất, sau đó thêm 14 ngày bảo quản trong bể thứ hai. Đủ thời gian để bia lắng và ổn định.

Lọc bia

Trước khi bia sẵn sàng để đóng chai, nó được lọc và ổn định lại. Đầu tiên, dịch chưa lọc đến bộ lọc nến, trong đó các thành phần men cuối cùng và chất đục được giữ lại với sự trợ giúp của kieselguhr. Nó để lại hình trụ kim loại dưới dạng dịch lọc ở đầu ngọn nến. Thay vì thanh trùng bia bằng cách đun nóng, chúng tôi sử dụng tấm lọc trong nhà máy bia của mình: bia được ép từ từ qua các tấm xenlulo cho đến khi bia hoàn toàn tinh khiết.

Sẵn sàng đóng chai

Sau khi các thùng chứa riêng lẻ đã được kiểm tra độ tinh khiết và nguyên vẹn, bia được đổ đầy vào thùng hoặc chai. Bây giờ nó đã sẵn sàng cho hậu cần. Mỗi ngày có khoảng 160 xe tải lên xuống hàng trên 10 làn bốc hàng. Mỗi quá trình tải chỉ mất khoảng 35 phút. Khoảng 1.600.000 lít Bitburger rời khỏi nhà máy bia của chúng tôi mỗi ngày. Đó là khoảng 700 triệu chai và hơn hai triệu thùng mỗi năm.

Xem thêm về quy trình nấu bia:

Hơn 200 năm truyền thống sản xuất bia