Quy trình sản xuất bia Bitburger Premium Pils
Cho đến ngày nay, Bitburger Premium Pils được ủ bằng tình yêu và niềm đam mê. Khám phá bí mật của chất lượng cao cấp độc đáo và tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất bia Bitburger.
Bitburger được ủ như thế nào, xem thêm tại đây đường dẫn dưới đây:
https://www.bitburger.de/brauprozess/premium-pils/
Theo tất cả các quy tắc của nghệ thuật pha chế
Nghiền, lọc, đun sôi, làm trong và làm mát: cần có năm bước quy trình để nấu bia. Tại nhà máy bia của chúng tôi, các nhà sản xuất bia và nhà sản xuất bia bậc thầy, có kinh nghiệm đảm bảo rằng mỗi bước trong số này đều được thực hiện và giám sát một cách cẩn trọng nhất. Đối với một sản phẩm thực sự xứng đáng với cái tên Premium Pils.
Nghiền – mạch nha
Tất cả bắt đầu từ nhà máy bia: Đây là nơi mạch nha được vận chuyển, trước đây được chiết xuất từ lúa mạch trong các nhà máy ủ rượu mà nhà máy bia Bitburger hợp tác. Mạch nha được nghiền ở các mức độ mịn khác nhau, do đó làm lộ phần bên trong của hạt để tiếp cận các thành phần có giá trị. Nó không được nghiền quá mịn: Nên bảo quản vỏ trấu của hạt ngũ cốc, vì nó cung cấp các thành phần có giá trị như một lớp lọc tự nhiên trong quá trình chế biến sau này.
Mạch nha có ảnh hưởng quyết định đến loại bia. Vì nó quyết định màu sắc, mùi vị và đặc tính của sản phẩm.
Hỗn hợp được tạo ra
Bột mì được đun nóng dần với nước trong máy nghiền. Các enzym tự nhiên trong hạt mạch nha chuyển hóa tinh bột không tan trong nước thành đường mạch nha hòa tan. Vài giờ sau, sau khi thêm men, quá trình lên men sẽ chuyển hóa men thành rượu và carbon dioxide. Tùy thuộc vào chất lượng của mạch nha, các mức nhiệt độ riêng, các rãnh, độ cao khác nhau. Điều này giúp cân bằng những biến động theo mùa trong các đặc tính của nguyên liệu thô được sử dụng, điều này tạo nên chất lượng lâu dài của bia. Một phần của hỗn hợp nghiền được làm nóng trong chảo nghiền để tinh chỉnh mùi thơm, màu sắc và vị ngọt.
Lautered trong chảo
Trong bước tiếp theo, vỏ trấu giúp tách vỏ lỏng ra khỏi hạt rắn đã qua sử dụng. Các thành phần rắn chìm xuống đáy và tập trung trên một cái sàng, cái gọi là đáy giả, nơi chúng tạo thành một lớp lọc tự nhiên. Trong quá trình tiếp theo, nước nóng lại được đổ lên hạt đã qua sử dụng để rửa sạch tất cả các thành phần có giá trị và loại bỏ lượng đường còn sót lại. Dịch bây giờ được bơm vào chảo, đun sôi và khử trùng trong quá trình này. Hương liệu cơ bản bay hơi. Trong khi đó, hoa bia được thêm vào, vì chất đắng tốt của chúng chỉ được kích hoạt khi đun sôi.
Làm mát
Cuối cùng, chất lỏng có thể được đổ vào “xoáy nước” của nhà máy bia: độ đục hình thành trong quá trình đun sôi tích tụ ở giữa bình để tạo thành hình nón do quá trình quay nhanh, và sau đó dịch ép nguyên chất có thể được hút sang một bên. .
Lên men
Nước ép nóng được làm mát trong thiết bị làm mát nước. Trong thùng lên men, nó chuyển đổi đường mạch nha hòa tan trong hèm thành rượu và axit cacbonic. Quá trình lên men kéo dài khoảng bảy ngày, thời gian ủ chín, bảo quản lạnh cũng lâu như vậy. Nó sẽ nhanh hơn ở nhiệt độ cao hơn, nhưng chúng tôi cố tình tránh điều đó trong nhà máy bia của mình. Chúng tôi muốn cho men của mình thời gian để thực hiện công việc của nó. Tiêu chuẩn cao cấp thực sự là bắt buộc.
Kho lạnh – nhiều chỗ nghỉ cho bia
Sau quá trình lên men và trưởng thành, quá trình bảo quản diễn ra. Nhà máy bia Bitburger có bốn hầm chứa, trong đó có 168 bể chứa, mỗi bể có sức chứa 3.700 hectolit. Quy trình hai bể đảm bảo kết quả tốt nhất có thể: 14 ngày đầu tiên lên men và trưởng thành trong bể thứ nhất, sau đó thêm 14 ngày bảo quản trong bể thứ hai. Đủ thời gian để bia lắng và ổn định.