TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HATRA

Gluten – đó là gì?

Gluten mô tả một hỗn hợp protein trong hạt của nhiều loại ngũ cốc khác nhau như lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch, lúa mạch đen và chưa chín. Prolamine và gluteline được coi là hai thành phần chính mang lại tất cả các món ngon từ ngũ cốc ở một định dạng hấp dẫn – hay nói một cách khác: kết dính chúng lại với nhau. Bánh mì cuộn xốp, bánh mì ngon ngọt, mì ống có hình dạng hoàn hảo – gluten là thứ biến các nguyên liệu được nhào trộn với nhau thành các món ngon ngọt và mặn mà chúng ta thích thưởng thức trong bữa ăn của mình.

Gluten có trong nhiều loại thực phẩm

Bất cứ nơi nào cần bột thông thường để sản xuất, rõ ràng là có gluten trong đó. Tuy nhiên, protein gluten cũng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác mà thoạt nhìn không rõ ràng là chúng có thể gây nguy hiểm cho những người không dung nạp gluten. Tôi có thể ăn cái này không? Ví dụ, gluten cũng được tìm thấy trong nhiều bánh ngô, sô cô la, bột sữa trứng, trong các bữa ăn sẵn – và trong bia.

Xem thêm Bitburger Helles Lager