TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HATRA

Là người phát minh ra hiệu thuốc ở Đức, Dirk Roßmann đã mở “chợ bán hàng hiệu thuốc” đầu tiên ở Hanover vào năm 1972. Ngày nay, ROSSMANN (trụ sở công ty ở Burgwedel gần Hanover) là một trong những chuỗi nhà thuốc lớn nhất ở châu Âu với 60.500 nhân viên ở châu Âu và 4.514 chi nhánh. Hơn 1,6 triệu khách hàng mua sắm mỗi ngày tại hơn 2.260 cửa hàng ROSSMANN ở Đức.

ROSSMANN từ năm 1972 đến nayCông ty ROSSMANN viết nên lịch sử.

Đây là những cột mốc quan trọng nhất từ ​​khi bắt đầu cho đến ngày hôm nay.

2022: ROSSMANN kỷ niệm 50 năm thành lập! Vào ngày 17 tháng 3 năm 1972, Dirk Roßmann đã mở hiệu thuốc tự phục vụ đầu tiên và từ đó đặt nền móng cho công ty. Vào năm 2022, ROSSMANN có 4.361 cửa hàng và sử dụng 56.500 nhân viên tại tám quốc gia Châu Âu.

2021: 750 cái tên nằm trong danh sách “Những nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới” do tạp chí kinh doanh “Forbes” của Mỹ phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Statista công bố. Vị trí thứ 44 thuộc về ROSSMANN – chúng tôi đã tăng 10 bậc so với năm trước!

ROSSMANN mở rộng sang Đan Mạch. Với sự ra mắt của cửa hàng trực tuyến Đan Mạch, ROSSMANN hiện đang hoạt động ở chín quốc gia châu Âu. Ưu đãi đặt hàng trực tuyến các mặt hàng của hiệu thuốc tại ROSSMANN được điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng Đan Mạch. Cả thương hiệu ROSSMANN lâu đời và các sản phẩm công nghiệp nổi tiếng đều có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của Đan Mạch.

Cam kết bền vững đã được công nhận với việc đưa ROSSMANN vào chuỗi “50 nhà lãnh đạo bền vững & khí hậu” – một sáng kiến ​​bảo vệ khí hậu và bền vững toàn cầu của Liên Hợp Quốc và công ty truyền thông và sản xuất video TBD Media Group. Mục tiêu chung: hiện thực hóa 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

2020: ROSSMANN mở rộng sang Tây Ban Nha, qua đó mở cửa hàng đầu tiên ở Nam Âu. Chi nhánh đầu tiên của Tây Ban Nha là ở thành phố cảng Valencia, thành phố lớn thứ ba ở Tây Ban Nha. “ROSSMANN Drogeria España SLU” là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Dirk Rossmann GmbH và là công ty con nước ngoài thứ bảy của công ty.
2018: Vào tháng 10, Dirk Roßmann xuất bản cuốn tiểu sử của mình “. Trong đó, doanh nhân cởi mở nói về những thăng trầm, về sự thăng tiến, lòng dũng cảm và sự thay đổi – nhưng trên hết là về một cuộc sống không bao giờ nhàm chán. Tác phẩm chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách bán chạy nhất của Spiegel.

Lần đầu tiên ROSSMANN xuất bản báo cáo “Quản lý bền vững tại ROSSMANN”. Báo cáo này cung cấp thông tin toàn diện về cách công ty suy nghĩ và thực hành phát triển bền vững. Báo cáo cung cấp tổng quan về các hoạt động khác nhau của công ty và mở ra cơ hội đối thoại với các bên liên quan bên trong và bên ngoài.

Vào tháng 9.2018, ROSSMANN khai trương nhà thuốc đầu tiên tại Cộng hòa Kosovo – chi nhánh nước ngoài thứ sáu của công ty sau Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Séc, Albania và Thổ Nhĩ Kỳ. Khu chợ rộng 450 m² nằm trong trung tâm mua sắm “Albi Mall”, ngay thủ đô Pristina.
2016: Khởi động cho ứng dụng ROSSMANN! Giờ đây, khách hàng có thể đổi phiếu giảm giá kỹ thuật số ở tất cả các chi nhánh và do đó tiết kiệm tiền bằng điện thoại di động của họ khi mua sắm tại ROSSMANN. Trong vài năm tới, các chức năng khác sẽ tìm đường vào ứng dụng và tiếp tục mở rộng phạm vi thẻ khách hàng kỹ thuật số.
40 năm ROSSMANN – năm 2012 được đánh dấu bằng lễ kỷ niệm công ty. Sau Idea, kd và Kloppenburg, tiếp theo là việc tiếp quản 100 chi nhánh Ihr Platz. Trong bối cảnh này, một hệ thống bán hàng riêng cho thị trường nhà ga được tạo ra: ROSSMANN Express. Với 20 chi nhánh nhà ga xe lửa Ihr Platz trước đây, công ty có đại diện tại 33 nhà ga xe lửa chính, đường dài và khu vực của Đức.
2011: Vào đầu năm, 600 nhân viên chuyển đến nơi làm việc của họ trong cơ quan quản lý trung tâm mới. Các phòng họp và hội nghị hiện đại, rộng rãi cũng như khái niệm năng lượng đương đại dựa trên năng lượng địa nhiệt là đặc điểm của tòa nhà hướng đến tương lai.
2010: Với việc gia nhập thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, công ty con nước ngoài thứ năm của công ty được ra mắt. Chi nhánh ROSSMANN đầu tiên tại trung tâm mua sắm “Antares” ở Ankara cũng là cửa hàng giảm giá hiệu thuốc đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ.
2001: Nhà kho khu vực trước đây ở Landsberg, nằm trên Autobahn 9 từ năm 1994, trở thành trung tâm hậu cần của ROSSMANN. Thủ tướng Liên bang khi đó là Gerhard Schröder đã dự khai trương đưa nhà kho trung tâm mới ở Landsberg vào hoạt động. Đồng thời, việc xây dựng một nhà kho trên cao bắt đầu tại trụ sở công ty ở Burgwedel. Vào thời điểm này, công ty điều hành khoảng 900 hiệu thuốc ở Đức và Đông Âu.
1992: Vào năm thứ 20 tồn tại, Dirk Rossmann KG điều hành 158 hiệu thuốc ở các bang liên bang cũ và Rossmann Ost GmbH đã có 120 cửa hàng ở các bang liên bang mới. Trụ sở chính đang phát triển và di chuyển trở lại: đến tòa nhà mới rộng 12.500 m² trên đường A7.
1990: Hai nhà thuốc ROSSMANN đầu tiên được mở tại Thüringen và Saxony-Anhalt. Trong năm tiếp theo, việc mở rộng trên toàn khu vực bắt đầu ở Đông Đức. Ngay sau đó, con đường của ROSSMANN cũng dẫn ra ngoài biên giới nước Đức: các chi nhánh ROSSMANN đầu tiên ở Đông Âu mở cửa ở Lodz, Ba Lan và Debrecen, Hungary.
1984: ROSSMANN đã thành công trong việc kinh doanh nước hoa và cũng thực hiện nguyên tắc giảm giá ở đây. Phần bổ sung ROSSMANN đầu tiên xuất hiện trên các tờ báo hàng ngày. Nó vẫn là một trong những phương tiện quảng cáo quan trọng nhất của công ty ngày nay.
1980: Công ty cung cấp cho nhân viên của mình một loạt các cuộc hội thảo để phát triển cá nhân. Một trung tâm hội thảo riêng biệt được thành lập cho mục đích này: “Waldhof” gần Bispingen.
1976: Trụ sở ROSSMANN đang di chuyển. Trụ sở chính chuyển từ Hanover đến Burgwedel: một nhà kho cũ của Rewe trở thành trụ sở công ty mới. 20 cửa hàng ROSSMANN được quản lý từ đó.
1972 Vào ngày 17 tháng 3 năm 1972, “chợ bán hàng hiệu thuốc” đầu tiên mở cửa ở trung tâm Hanover. Sự ra đời của công ty ROSSMANN và đồng thời là hiệu thuốc như chúng ta biết ngày nay.