TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HATRA

LỊCH SỬ CỦA CHÚNG TÔI

Nguyên liệu hạng nhất, công thức độc đáo và truyền thống nấu bia đầy đam mê: Köstritzer đại diện cho sự thưởng thức hoàn hảo.

1543

Nhà máy bia đen Köstritz lần đầu tiên được nhắc đến trong một tài liệu vào năm 1543 với tên gọi “Köstritzer Erbschenke”, khiến nó trở thành một trong những nhà máy bia lâu đời nhất ở Đức.

1558

Việc thành lập Đại học Jena vào năm 1558 mang đến sự bùng nổ đầu tiên – bởi vì ngay cả khi đó, những bộ óc thông minh đã yêu thích một điều gì đó đặc biệt.

1696

Bá tước Reuss tiếp quản nhà máy bia của điền trang hiệp sĩ, từ đó trở đi được vận hành dưới tên Bá tước Hofbrauerei.

1806

Hoàng đế Franz II nâng Reussen lên hàng hoàng tử. Trong 140 năm, nhà máy bia đã mang tên Fürstliche Brauerei zu Köstritz.

1811

Hơn 6.400 hl các loại bia khác nhau đã được sản xuất và bán cho Berlin, Dresden, Magdeburg và Frankfurt am Main.

1875

Một nhân vật quan trọng trong câu chuyện thành công gần đây là Rudolf Zersch. Anh ta cho thuê nhà máy bia và sau đó đưa nó đến một thời kỳ huy hoàng mới.

Thế kỉ 19

Köstritzer đã kết bạn với nhiều người trong nhiều năm. Dù là Goethe đầu tiên hay sau này là Otto von Bismarck – những tên tuổi lớn cũng như những người nhỏ bé đều cảm nhận được điều đó.

1906

Viên đá nền móng cho một tòa nhà mới, nơi mà nhà máy bia Köstritz vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay, đã được đặt và sản xuất được tăng lên đáng kể.

1948

Năm 1948, nhà máy bia trở thành tài sản công sau khi bang Thuringia sung công nó. Là một mặt hàng xuất khẩu, đặc sản bia từ Bad Köstritz nhanh chóng trở thành đại sứ được săn đón cho nghệ thuật nấu bia Thüringen.

1979

Các biện pháp tái thiết mở rộng bắt đầu vào năm 1979 và hoàn thành vào năm 1990.

1991

Doanh nghiệp gia đình nổi tiếng Bitburger Brauerei Th. Simon GmbH tiếp quản nhà máy bia đen Köstritz và trong vòng vài năm đã mở rộng nó thành một trong những nhà máy bia hiện đại nhất và lớn nhất ở Thüringen.

1993

Với thành công rực rỡ, Köstritzer được giới thiệu khắp nước Đức với chiến dịch “Người da đen có tâm hồn vàng”. Chỉ hai năm sau, Köstritzer Schwarzbier đã dẫn đầu thị trường toàn quốc về bia đen, lên men từ đáy. Nó hiện được xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia.

2010

Loại thùng cao cấp Köstritzer mới với sự thoải mái hơn khi mang theo đã được giới thiệu và một năm sau đó, loại chai mang thương hiệu mới với hình nổi trang nhã, hình dáng thon gọn và phần đế đặc biệt.

2013

Köstritzer Kellerbier, một loại bia tự nhiên và không lọc, được tung ra thị trường.

2014

Với việc giới thiệu Köstritzer Pale Ales, danh mục sản phẩm trong phân khúc đặc sản được mở rộng

2015

Việc khai trương trung tâm du khách Köstritz Dreitenhof diễn ra sau quá trình trùng tu toàn diện tòa nhà được xếp hạng bảo tồn, được xây dựng vào khoảng năm 1660.

2016

Nhằm mở rộng vị thế trong phân khúc bia đặc sản, nhà máy bia đen đang đầu tư hệ thống lên men và bồn chứa hiện đại.

2017

Phần mở rộng nhà máy bia lịch sử với đồng wort nguyên bản và bộ điều chỉnh lauter đang được khôi phục với sự chú ý lớn đến từng chi tiết. Tòa nhà lịch sử trải dài trên ba cấp độ.

2018

Nhà máy bia và khu vực cùng nhau kỷ niệm 475 năm truyền thống sản xuất bia Köstritz.

2019

Köstritzer, thương hiệu bia đặc sản nổi tiếng nhất của Đức, sẽ ra mắt hai loại bia đặc sản mới trong lĩnh vực bán lẻ và ẩm thực vào tháng 2 năm 2019: Köstritzer Radler Limette và Köstritzer Kirsche.