TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HATRA

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, trong các ngày từ 22 đến 29-10-2023, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đi thăm, làm việc, tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tại một số nước châu Âu.

Đoàn Công tác của tỉnh thăm Tập đoàn Reifenhauser

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định; các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Tại CHLB Đức, ngày 22-10, Đoàn công tác đã làm việc với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư của Frankfurt – thành phố lớn nhất bang Hessen và lớn thứ năm của Đức sau Berlin, Hamburg, München (Munich) và Köln (Cologne). Đây là khu vực kinh tế công nghiệp trọng điểm của nước Đức, nổi tiếng với các ngành nghề chính gồm công nghiệp hóa chất, dược phẩm, khoa học đời sống, dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin.

Sáng 23-10, Đoàn công tác đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Reifenhäuser tại thành phố Bonn; tham quan hệ thống sản xuất màng bọc polymer và nghe giới thiệu tổng thể về quy mô của Tập đoàn trên toàn cầu. Ngày 24-10, Đoàn tham gia Hội thảo xúc tiến đầu tư với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức; làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đức; gặp gỡ Hội người Nam Định tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Đoàn Công tác của tỉnh cùng lãnh đạo Tập đoàn Reifenhauser.

Tại buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ CHLB Đức sáng 24-10, ông Andeas John, thành viên Ban Điều hành Hiệp hội đã giới thiệu với Đoàn công tác về cơ cấu Hiệp hội. Không chỉ có quy mô hoạt động lớn nhất CHLB Đức mà Hiệp hội còn lớn nhất trong nhóm 27 Hiệp hội thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu. Mỗi năm Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ CHLB Đức tổ chức hơn 2.000 hội thảo, qua đó kết nối, trao đổi thông tin, thiết lập nhiều cơ hội hợp tác sản xuất, kinh doanh với 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa của châu Âu. Ông Andeas John, thành viên Ban Điều hành Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ CHLB Đức cũng đề nghị sẽ thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Nam Định để thúc đẩy hoạt động đào tạo nhân lực và kết nối phát triển sản xuất, kinh doanh giữa Nam Định với các doanh nghiệp trong Hiệp hội cũng như trong toàn khối châu Âu.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Cộng hòa Liên bang Đức

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc đánh giá cao vị thế, vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ CHLB Đức; hoan nghênh việc Hiệp hội thành lập Văn phòng đại diện tại Nam Định và hỗ trợ Nam Định trong đầu tư nhân lực chất lượng cao tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề xuất Hiệp hội tích cực giới thiệu, quảng bá giúp Nam Định ngày càng được nhiều doanh nghiệp của CHLB Đức và của các nước trong khối châu Âu hiểu rõ về tiềm năng, lợi thế của Nam Định, từ đó quan tâm, tìm hiểu, lựa chọn Nam Định là địa điểm đầu tư; đồng thời trân trọng gửi lời mời lãnh đạo Hiệp hội sang thăm và làm việc tại Nam Định.

Chuyến công tác xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại, du lịch, ngoại giao tại nước ngoài; tăng cường xây dựng mối quan hệ thường xuyên với các tổ chức quốc tế, các Văn phòng Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài là sự đổi mới nhằm nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh. Đặc biệt, trong bối cảnh tỉnh đang nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu thời kỳ quy hoạch 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đưa Nam Định trở thành một trong những tỉnh khá của cả nước, là cực phát triển quan trọng của vùng Nam Đồng bằng sông Hồng và cả nước; kết nối thuận lợi với các trung tâm kinh tế – xã hội lớn của vùng, cả nước, khu vực quốc tế thuộc tiểu vùng Mê Kông, các nước láng giềng và ASEAN. Chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại một số nước châu Âu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh hứa hẹn sẽ nâng cao kết quả thu hút đầu tư của tỉnh theo hướng gia tăng đối tác lớn có quy mô, thương hiệu toàn cầu, đầu tư ổn định, lâu dài theo chuỗi giá trị vào Nam Định./.