TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HATRA

Các triết lý của cả hai nhà máy bia gia đình được kết hợp trong sản phẩm Bia mới hợp tác của chúng tôi

Hoa bia thơm từ những người bạn nấu bia của chúng tôi từ Nhà máy bia Deschutes ở Oregon, men bia và hoa bia ủ kín từ Bitburg – trong tác phẩm Bia hợp tác mới nhất của chúng tôi, chúng tôi kết hợp các triết lý và niềm đam mê của mình với những nguyên liệu tốt nhất để tạo nên một loại Zwickl đầy hương trái cây – tình bạn có thể mang lại hương vị tuyệt vời . Chúng tôi đã gặp nhà sản xuất bia bậc thầy Dr. Stefan Meyna cho một cuộc phỏng vấn để tìm hiểu thêm về Dry Hop’d Zwickl chung, các thành phần được sử dụng và hương vị của bia không lọc.

The Zwickl – không xa lạ gì với Bitburger
Bạn đã bao giờ tự hỏi Zwickl có tên từ đâu chưa? Đây thực sự là một thuật ngữ của nhà sản xuất bia, như Stefan Meyna giải thích với chúng tôi: “Bạn phải tưởng tượng rằng mọi loại bia đều được bảo quản trong thùng đứng hoặc thùng nằm. Và trên mỗi bể có một vòi lấy mẫu nhỏ, cái gọi là Zwickel hoặc Zwickl. Cái này có thể được mở và đóng bằng một phím đặc biệt và cho phép nhà sản xuất bia lấy mẫu cho phòng thí nghiệm hoặc để nếm thử khi chúng vẫn còn trong thùng.” Theo thời gian, bước công việc này cuối cùng đã dẫn đến sự phát triển của thuật ngữ “Zwickelbier”. “Tuy nhiên, thuật ngữ này rất cởi mở,” người đam mê nấu bia nói. “Về mặt lý thuyết, bạn có thể chạm và nếm bất kỳ loại bia nào thông qua vòi lấy mẫu. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của những loại bia này là rằng chúng vẫn chưa được lọc và tương đối chưa được xử lý. Chúng tôi đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình lên men ở đây, vì vậy chúng tôi có một loại bia thành phẩm vẫn còn chứa men và bã.” Dòng sản phẩm Bitburger cũng bao gồm một số loại bia phù hợp với định nghĩa này – chẳng hạn như bia mạch nha hảo hạng của chúng tôi, Winterbock thơm ngon, mạnh mẽ của chúng tôi hay Maibock tươi mát, trái cây của chúng tôi, mở ra mùa xuân.

Kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới
Kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi trong lĩnh vực bia không lọc cuối cùng đã tạo động lực quyết định để hợp tác trở lại với những người bạn sản xuất bia của chúng tôi từ Nhà máy bia Deschutes ở bang Oregon của Hoa Kỳ. “Deschutes làm việc chủ yếu với Pale Ales và IPA, vì vậy ý tưởng kết hợp bí quyết của chúng tôi với triết lý hop mạnh mẽ từ Hoa Kỳ đã nhanh chóng ra đời. Vì vậy, chúng tôi muốn pha một loại bia Zwickel kết hợp kiến thức về hoa bia của những người bạn nấu bia của chúng tôi,” Stefan Meyna giải thích. Những công thức nấu ăn đầu tiên nhanh chóng được phát triển từ ý tưởng này. “Sau phiên động não ban đầu, chúng tôi đã thực hiện những thử nghiệm đầu tiên với Nele Gänz trong nhà máy bia thử nghiệm của chúng tôi ở Bitburg, liên tục gửi mẫu cho các đồng nghiệp của chúng tôi từ Deschutes và cũng cho họ nếm thử ở đó.

Điểm đặc biệt: nguyên liệu từ cả hai nhà máy bia cũng được sử dụng cho Bia hợp tác mới. “Men Bitburger, mà chúng tôi chỉ sử dụng riêng để sản xuất bia, đến từ Bitburg, cũng như hoa bia đóng kín Bitburger của chúng tôi từ Holsthum từ trang trại hoa bia của Andreas Dick,” nhà sản xuất bia bậc thầy Stefan Meyna tổng kết. “Và hai giống hoa bia khác là Mosaic và Citra đến từ Deschutes. Chúng tôi cũng đã nhận được những thứ này từ những người bạn sản xuất bia của chúng tôi ở Hoa Kỳ.” Và ảnh hưởng của bối cảnh sản xuất bia ở Hoa Kỳ cũng có thể nhìn thấy được trong quá trình sản xuất bia: “Đặc trưng cho Deschutes và bia Hoa Kỳ nói chung là cái gọi là nhảy khô, tức là, việc bổ sung muộn hoa bia trong hầm bia – hoặc hầm lên men. Do đó có tên “Dry Hop’d Zwickl”. Ở đây một lần nữa chúng ta có sự kết hợp của cả hai triết lý sản xuất bia,

Hương trái cây hòa quyện với hương mạch nha ngọt ngào
Trong khi hoa bia Callista, trong đó Bitburger đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, được sử dụng trong lần hợp tác ủ bia cuối cùng, thì trọng tâm của sự hợp tác này là hai loại hoa bia hương vị Citra và Mosaic – các giống hoa bia điển hình của Hoa Kỳ được đặc trưng bởi cường độ hương thơm của chúng. “Cả hai loại đều có hương trái cây vô cùng ấn tượng và gợi nhớ đến chanh và chanh tây. Hương vị của đào, dứa và chanh dây cũng có thể được nếm thử. Khi bạn nhìn nó theo cách đó, ban đầu bạn sẽ không nghĩ rằng hương thơm trái cây mạnh mẽ như vậy lại có thể đến từ chỉ hoa bia. Ở Đức, chúng tôi biết hoa bia chủ yếu là một thành phần có vị đắng, đôi khi có vị cay hơn hoặc có mùi hoa hơn. Nhưng việc bạn có thể tạo ra một hương thơm trái cây như vậy với hop thực sự khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nhưng loại bia Dry Hop’d Zwickl mới không chỉ gây ấn tượng bởi vị trái cây của nó: “Chúng tôi cũng có loại bia này có thành phần mạch nha rất mạnh và đã lấy bia hầm của chúng tôi làm hình mẫu ở đây. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng làm việc rất nhiều với các loại mạch nha đặc biệt, chẳng hạn như mạch nha caramel, mạch nha Munich và mạch nha Pilsener cổ điển, điều này cũng giải thích cho màu bia hơi đậm hơn,” nhà sản xuất bia bậc thầy giải thích với chúng tôi. “Điều đó có nghĩa là chúng tôi kết hợp vị ngọt của mạch nha với hương trái cây của hoa bia.” Kết quả: một loại bia cân bằng và hài hòa, dễ uống mặc dù sử dụng loại mạch nha đặc biệt. “Zwickl phù hợp với hầu hết mọi thứ, ví dụ: B. với một món salad tươi hoặc một món gà. Nhưng bia cũng hợp với các món ăn thịnh soạn. Hoặc thậm chí như một loại thuốc tiêu hóa, tức là dùng để kết thúc sau một bữa ăn ngon.”

Một niềm đam mê, hai châu lục – tình bạn giữa những người nấu bia
Dry Hop’d Zwickl là một biểu hiện khác của tình bạn sâu sắc của chúng tôi với các nhà sản xuất bia tại Nhà máy bia Deschutes. Cũng như lần hợp tác sản xuất bia chung đầu tiên, sự hợp tác diễn ra rất hài hòa – gần như thể mọi người tham gia đã biết nhau trong nhiều năm. “Không ai làm việc một mình, đó là sự trao đổi liên tục giữa tất cả các nhà sản xuất bia. Thật không may, Corona lại cản trở kế hoạch của chúng tôi, bởi vì các nhà sản xuất bia của Hoa Kỳ được cho là sẽ đến thăm chúng tôi ở Bitburg. Nhưng có lẽ một cuộc họp chung sẽ có thể xảy ra trong tương lai.”