Nước là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để nấu bia và có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như hương vị của bia. Ở Bitburg, nước rất đặc biệt đã được bơm từ độ sâu của phía nam Eifel qua nhiều thế hệ: nước sâu tinh khiết nhất từ lưu vực Trias. Vì bia ngon cần nước ngon.
Đảm bảo độ tinh khiết của chúng tôi
Có những lý do chính đáng khiến Bitburger đến từ Bitburg. Một trong số đó là sự gần gũi với nước. Chúng tôi bơm nước cho Bitburger Premium Pils từ Triassic Mulde, một lưu vực nước ngầm khổng lồ trải dài trên diện tích 750 km2 giữa sông Nims và sông Kyll ở Eifel. Điểm đặc biệt: Bitburg nằm ngay phía trên điểm sâu nhất của Mulde, nơi nước sâu tinh khiết nhất được tích tụ qua hàng nghìn năm.
Nước sâu từ lưu vực Triassic
Các lớp đá khác nhau trong đường đồng bộ Triassic dẫn từng lớp mưa thấm xuống dưới – một quá trình mất khoảng 13.000 năm và trong đó đá hoạt động giống như một hệ thống lọc tự nhiên, làm sạch nước nhiều lần. Đồng thời, nó hấp thụ các khoáng chất có giá trị. Do đó, nước ngầm được làm sạch tự nhiên với thành phần khoáng chất hoàn hảo tạo thành cơ sở tuyệt vời cho các loại bia Bitburger của chúng tôi.
Kiểm soát chặt chẽ cho chất lượng tốt nhất
Với năm giếng sâu đang hoạt động, nhà máy bia của chúng tôi bơm nước ngầm đã được lọc – làm nước sản xuất bia và nước phục vụ. Để đảm bảo chất lượng nước nấu bia của chúng tôi phù hợp bên cạnh số lượng, nước này phải trải qua một số lượng lớn các thử nghiệm khoa học dưới dạng mẫu. Chúng được thực hiện trong phòng thí nghiệm được chứng nhận của chúng tôi và hợp tác chặt chẽ với Khoa Địa chất Thủy văn tại Đại học Trier.
Nước tinh khiết qua hàng nghìn năm, thành phần khoáng chất hoàn hảo và chất lượng không thể chê vào đâu được – sự kết hợp lý tưởng cho bia Bitburger của chúng tôi. Bởi vì chỉ với nước thực sự tốt, mà chúng tôi bơm trong khu vực thông qua các giếng sâu của chính mình, mới có thể tạo ra một loại bia có hương vị thuyết phục ở mọi cấp độ. Vì vậy, chúng ta đã biết qua nhiều thế hệ: Nước phù hợp tạo nên sự khác biệt!